VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Home Sản phẩm Trồng rừng Vườn ươm giống - Trồng rừng
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Vườn ươm giống - Trồng rừng

Trong quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty PISICO, lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ luôn quan tâm tập trung quy hoạch và trồng rừng tạo nguồn nguyên liệu để phục vụ cho sự phát triển bền vững của đơn vị trong tương lai. Ngay từ những năm mới phát triển, PISICO đã tiến hành trồng rừng kinh tế bằng nguồn vốn tích lũy qua các năm được UBND Tỉnh Bình Định cho phép để lại doanh nghiệp và một phần vay ngân hàng do Ban quản lý trồng rừng của Tổng Công ty thực hiện (là đơn vị tiền thân của Công ty Lâm nghiệp Hà Thanh trực thuộc Tổng Công ty hiện nay) tại tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum,...

 Song song với công tác đầu tư trồng rừng tạo nguồn nguyên liệu lâu dài, Tổng Công ty PISICO tăng cường khuyến khích các hộ dân trồng rừng phát triển kinh tế lâm nghiệp, không những đã tạo công việc làm, tăng nguồn thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động trên địa bàn Tỉnh mà còn tích cực hưởng ứng chương trình trồng rừng của Chính phủ, góp phần cải tạo môi trường môi sinh, phủ xanh đất trồng đồi trọc, bảo vệ môi trường.

 Với phương châm “gắn lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường bền vững” là một trong những định hướng chiến lược của Tổng Công ty PISICO, nhằm tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho hoạt động sản xuất chế biến lâm sản của PISICO và là điều kiện thuận lợi cho Tổng Công ty PISICO phát triển ổn định trong những năm tiếp theo. Đây chính là một trong những biện pháp quản lý và bảo vệ rừng rất hiệu quả và thiết thực. Do vậy, vùng nguyên liệu của PISICO không ngừng tăng trưởng và phát triển diện tích trên địa bàn Tỉnh và các tỉnh lân cận, mà còn vươn rộng ra một số tỉnh phía Nam của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

1/ Vườn ươm giống:

           Xây dựng từ 1996 trên cơ sở Hợp đồng nhận thầu trồng rừng cho đối tác Nhật. Hiện nay, đã đầu tư diện tích trên 4,4 ha, thực hiện tạo giống dưới hình thức mô và hom giống keo lai đạt yêu cầu chất lượng, sản lượng bình quân 4,5 triệu cây giống/năm, đảm bảo phục vụ trồng rừng Tổng công ty, cung cấp cho đối tác Nhật Bản và các đơn vị trồng rừng trong Tỉnh.

 


 

2/ Rừng khuynh diệp:

3/ Rừng keo

Một số kết quả đạt được trong công tác trồng và bảo vệ rừng của PISICO:

1/. Đã trồng và khai thác luân canh hơn 10.000 ha rừng nguyên liệu giấy.

2/. Thực hiện trồng, chăm sóc, quản lý gần 10.000 rừng nguyên liệu giấy của Công ty QPFL – Nhật Bản.

3/. Đầu tư trồng cao su và rừng nguyên liệu gỗ phục vụ sản xuất tại các tỉnh Nam Lào khoảng 5.000 ha.

4/. Quản lý, chăm sóc, làm giàu rừng tự nhiên khoảng 25.625 ha.

 

 TỔNG CÔNG TY PISICO BÌNH ĐỊNH - CÔNG TY CỔ PHẦN.

Địa chỉ: 99 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

Tel: 02563.947099- Fax: 0256.3947029 | Email:pisico@pisico.com.vn