VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Home Tin tức
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Tin chính

02
May 2024
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

CÔNG TY TNHH MTV HR PISICO thông báo tuyển dụng:

- Vị trí: Giám đốc điều hành

- Ngành nghề: Xuất Khẩu Lao Động

Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 28 tuổi trở lên.

- Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Tốt nghiệp Đại học Luật hoặc Kinh tế.

- Trình độ Ngoại ngữ: Tiếng Nhật N2 trở lên;  Tiếng Anh giao tiếp tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0906 483 799           Website: https://hrpisico.com.vn/vi/tuyen-dung/tuyen-dungj-129

Hoặc liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Công ty - Tầng 2, Toà nhà PISICO, số 99 Tây Sơn, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định.

 
29
Jul 2022
Cho thuê hạ tầng tại Cụm CN Cát Nhơn Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

PISICO thông báo cho thuê đất gắn với kết cấu hạ tầng tại Cụm công nghiệp Cát Nhơn:

   -  Lô C8 diện tích 12.800 m2

   -  Lô C9 diện tích 12.732 m2
* Lợi thế:

  o  Giá thuê hạ tầng và các dịch vụ khác cạnh tranh;

  o  Giao thông thuận lợi;

  o  Phương thức thu tiền thuê hạ tầng giảm gánh nặng tài chính cho nhà đầu tư;

  o  Được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư của nhà nước đối với vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn;

  o  Gần các vùng nguyên liệu, rất phù hợp cho ngành chế biến gỗ, chế biến nông sản, vật liệu xây dựng, may mặc, ....

Thông tin liên hệ:

XÍ NGHIỆP KINH DOANH & PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG PISICO

Lô điều hành CCN Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Tel:   0256 6259858
Email:    This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
 
24
Jan 2022
Tổng Công ty PISICO Bình Định - CTCP đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Vào chiều ngày 21.1.2022, Tổng Công ty PISICO Bình Định – CTCP đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và Lễ Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Mai Ái Trực - nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT; ông Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, các hiệp hội, hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành phố; và các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh....

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chúc mừng Tổng Công ty PISICO Bình Định - CTCP đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tổng công ty PISICO Bình Định tiền thân là Công ty hợp tác khai thác chế biến lâm sản xuất khẩu Nghĩa Bình (Ratanakiri) thành lập tháng 10/1985. Qua nhiều năm hoạt động và trưởng thành theo cơ chế quản lý mới của Nhà nước đến tháng 12/1996, đổi tên thành Tổng công ty sản xuất đầu tư dịch vụ xuất nhập khẩu Bình Định (gọi tắt PISICO).

Đến ngày 26/01/2014, Tổng công ty chuyển đổi doanh nghiệp 100% vốn nhà nước sang công ty cổ phần với tên gọi Tổng công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần (viết tắt PISICO). Đến ngày 03/10/2017, UBND Tỉnh Bình Định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần vốn Nhà nước cho Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy và Tổng công ty hoạt động SXKD theo mô hình kinh tế tư nhân.

37 năm qua, cán bộ công nhân viên công ty đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ do Tỉnh giao và đã đạt được những kết quả nhất định, điều đó đa được minh chứng bằng phần thưởng cao quý của chủ tịch nước, các bộ ngành, UBND tỉnh, các tổ chức chính trị: Đảng CSVN, tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Đoàn TNCS HCM đã tặng thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể của công ty xuyên suốt 37 năm kể từ ngày thành lập đến nay. Phần thưởng đó đã khảng định chặng đường phát triển, trưởng thành của công ty. Thành quả đó cũng là sự ghi nhận công sức của bao thế hệ cán bộ, công nhân viên công ty, nhất là lớp người đi trước,đã vượt qua bao khó khăn thử thách để tạo dựng nên một vóc dáng của công ty PISICO như hiện nay.

Với sự phấn đấu của tập thể cán bộ công ty, trong suốt 37 năm qua, đặc biệt là 10 năm trở lại đây, các cá nhân, đoàn viên và tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty đã được hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận thành tích và đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý của Đảng và Nhà nước.

Trải qua 37 năm liên tục phấn đấu không ngừng, tại buổi lễ long trọng này, công ty lại vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ; Kết hợp với Lễ đón nhận này, PISICO đã tổ chức Lễ Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 để tri ân những đóng góp của các cá nhân trong năm qua đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Tổng Công ty PISICO Bình Định - CTCP. Biểu dương thành tích và chúc mừng phần thưởng cao quý, Chủ tịch Nguyễn Phi Long khẳng định những năm qua trong thành công phát triển KT-XH của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của Tổng Công ty PISICO Bình Định - CTCP.  “Chúng tôi mong muốn Tổng Công ty PISICO Bình Định - CTCP tiếp tục đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và nước ngoài, đảm bảo thu nhập cho người lao động; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế với Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. UBND tỉnh cam kết đồng hành với Tổng công ty, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để DN tiếp tục phát triển”, ông Long nhấn mạnh. (Nguồn: Báo Bình Định Online)

https://www.youtube.com/watch?v=qzPRbTJLlV0

 
09
Sep 2021
PISICO tài trợ trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Cùng chung tay phòng chống đại dịch, giảm bớt gánh nặng đầu tư trang thiết bị y tế cho tỉnh nhà, sáng ngày 09/9/2021, Tổng Công ty PISICO Bình Định – Công ty cổ phần do ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Tổng giám đốc làm đại diện cùng các cán bộ lãnh đạo Công đoàn và phòng nghiệp vụ đã trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định 01 Máy X-quang di động 100 mA và 01 Hệ thống oxy dòng cao HFNO phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hai trang thiết bị hết sức thiết yếu phục vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

https://binhdinhhospital.com.vn/bai-viet/pisico-tai-tro-trang-thiet-bi-phong-chong-dich-covid-19sadddddd

 

 
15
Oct 2019
Tổng Giám đốc Tổng công ty PISICO Bình Định được vinh danh là 1 trong 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Ngày 13.10.2019, nhân dịp Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 -13.10.2019), nữ doanh nhân Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 - Cúp Thánh Gióng dPhòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.

Trong năm 2019, bà Đồng Thị Ánh cũng rất vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động (Hạng nhì) do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng và Tổng công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019.

http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=132704

https://enternews.vn/vinh-danh-100-doanh-nhan-viet-nam-tieu-bieu-2019-p1-159400.html

 

 
05
Nov 2018
Việt Nam hướng đến trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ hợp pháp của thế giới Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Trên bình diện quốc tế, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ 2 châu Á và lớn nhất Đông Nam Á về xuất khẩu đồ gỗ.

Tổng giá trị xuất khẩu lâm sản chính trong 7 tháng năm 2018 đạt hơn 5 tỷ USD, tăng trên 14% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị xuất siêu của lâm sản chính ước đạt 3,77 tỷ USD. Có được kết quả này nhờ Việt Nam đã phát triển và hình thành một ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản lớn mạnh cả về quy mô và trình độ công nghệ.

Trước thềm hội nghị “Định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu” sẽ diễn ra ngày 8/8 tại tp. Hồ Chí Minh, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn về những vấn đề liên quan.

Phóng viên: Là người trực tiếp phụ trách chỉ đạo ngành lâm nghiệp, Thứ trưởng đánh giá thế nào về sự phát triển của lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu trong thời gian vừa qua?

Thứ trưởng Hà Công Tuấn: Chế biến lâm sản được đánh giá là nghề truyền thống có từ lâu đời. Những năm thập niên 1990, ngành mới dừng ở mức độ sản xuất thủ công, chủ yếu xuất khẩu nguyên liệu thô sang các nước châu Á.

Nhưng với ý chí vươn lên sánh cùng bè bạn trong khu vực, các doanh nghiệp đã nắm lấy thời cơ, đầu tư trang thiết bị máy móc và tổ chức sản xuất để làm nên ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản lớn mạnh. Đến nay, Việt Nam đã là nước xuất khẩu lâm sản đứng đầu trong các nước ASEAN.

Năm 2008, cả nước có khoảng 2.500 doanh nghiệp, thì đến nay đã có khoảng 4.500 doanh nghiệp kinh doanh, chế biến gỗ và lâm sản, bao gồm 3.900 doanh nghiệp trong nước và 600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó các doanh nghiệp vừa chế biến vừa trực tiếp xuất khẩu khoảng 1.500 doanh nghiệp.

Từ sự lớn mạnh của các doanh nghiệp đã phát triển và hình thành một ngành chế biến lâm sản lớn mạnh cả về quy mô và trình độ công nghệ. Ngành đã thu hút được đông đảo lực lượng lao động, đặc biệt là hàng triệu lao động nghề rừng, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội ở khu vực nông thôn miền núi.

Ngành chế biến lâm sản đã tạo ra được lượng hàng hóa đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại đáp ứng cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường thế giới; góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Trong vòng 10 năm, giá trị kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, tăng hơn 2,7 lần, từ 2,3 tỷ USD năm 2007 lên hơn 8 tỷ USD vào năm 2017, đưa ngành chế biến lâm sản trở thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực trong nhóm ngành hàng nông lâm thủy sản, đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Kết quả này cũng đã vượt mục tiêu của Chiến lược Phát triển lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2006-2020. Trên bình diện quốc tế, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ 2 châu Á và lớn nhất Đông Nam Á về xuất khẩu đồ gỗ.

Đến nay đồ gỗ Việt Nam đã xuất khẩu trực tiếp được sang 120 và vùng lãnh thổ. Các thị trường xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và Hàn Quốc.

Phóng viên: Các thị trường lớn nhập khẩu đồ gỗ ngày càng có những đòi hỏi khắt khe về nguồn gốc gỗ, gỗ hợp pháp. Ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu Việt Nam đã thích ứng yêu cầu này như thế nào?

Thứ trưởng Hà Công Tuấn: Cùng với sự tăng trưởng và phát triển của ngành chế biến lâm sản, nhu cầu về nguyên liệu gỗ cũng đã có sự gia tăng liên tục. Nguồn nguyên liệu chủ yếu được cung cấp từ nguồn gỗ khai thác trong nước và gỗ nhập khẩu.

Đặc biệt, nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng khai thác trong nước đã thay thế gỗ rừng tự nhiên trong nước, đáp ứng cơ bản cho nhu cầu chế biến gỗ phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Đối với nguồn nguyên liệu trong nước, trên cơ sở thực hiện thành công các chương trình, dự án trồng rừng của Nhà nước trong thời gian qua như: Chương trình phủ xanh đất trống đồi núi trọc giai đoạn 1993-1998 (CT 327), Dự án Trồng mới 5 triệu ha rừng giai đoạn 1998-2010 (DA 661);

Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2015, nên ngoài việc quản lý, bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, nâng độ che phủ của rừng lên 41,45% vào năm 2017, đã tạo được nguồn nguyên liệu rừng trồng ổn định, hợp pháp cho ngành chế biến gỗ.

Trong giai đoạn từ 2007-2017, sản lượng khai thác gỗ trong nước tăng trưởng ổn định, bình quân hơn 10% /năm. Năm 2017, tổng nguồn nguyên liệu cung cấp cho công nghiệp chế biến gỗ là 31 triệu m3 gỗ tròn; trong đó, lượng gỗ rừng trồng khai thác trong nước là 25 triệu m3, đáp ứng 75% nhu cầu chế biến.

Hiện chúng ta đang tổ chức xây dựng và thực hiện đề án Quản lý rừng bền vững; phấn đấu đến năm 2020, cả nước có 300.000 ha và đến năm 2025 có 1 triệu ha rừng trồng sản xuất tập trung được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững, toàn bộ gỗ rừng trồng cung cấp cho chế biến sản phẩm gỗ xuất khẩu có chứng chỉ quản lý rừng bền vững.

Nhờ phát triển nguồn nguyên liệu trong nước đã tạo điều kiện thuận lợi, từng bước giúp các doanh nghiệp chế biến chủ động được nguồn nguyên liệu trong nước, giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, từ đó đã giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Đồng thời tạo ưu thế cạnh tranh cho các sản phẩm gỗ của Việt Nam tại thị trường trong nước và thế giới.

Trong giai đoạn trước năm 2010, lượng gỗ nhập khẩu trong chế biến sản phẩm luôn chiếm khoảng 70% tổng nhu cầu gỗ trong sản xuất chế biến, đến năm 2013, tỷ trọng này giảm còn khoảng 40% và năm 2017, lượng gỗ nhập khẩu sử dụng cho chế biến chỉ chiếm khoảng 25% tổng nhu cầu nguyên liệu của sản xuất.

Hiện nhiều nước đã ban hành các quy định về truy xuất nguồn gốc gỗ đảm bảo 100% hợp pháp, gỗ có chứng chỉ quản lý rừng bền vững. Chẳng hạn như Australia đã ban hành Luật Cấm khai thác gỗ bất hợp pháp, Nhật Bản ban hành Đạo luật Gỗ sạch, Hàn Quốc có Luật Sử dụng gỗ bền vững có hiệu lực…

Đây cũng là những thị trường lớn, tiềm năng của Việt Nam trong xuất khẩu đồ gỗ. Do đó, các doanh nghiệp cũng đã chuyển mạnh sang lựa chọn thị trường gỗ nhập khẩu đảm bảo 100% gỗ hợp pháp để nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm.

Ngành công nghiệp gỗ may mắn có được nguồn nguyên liệu hợp pháp từ rừng trồng để chúng ta sản xuất đồ nội thất xuất khẩu; lợi thế này giúp doanh nghiệp liên tục xuất siêu ở mức cao trên 70%. Đây chính là cơ sở để hình thành bản sắc riêng, niềm tự hào quốc gia: Việt Nam là trung tâm sản xuất đồ gỗ hợp pháp, chất lượng và bền vững của thế giới.

Phóng viên:EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu đồ gỗ lớn nhất của Việt Nam. Xin Thứ trưởng cho biết việc đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT (Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại lâm sản) với EU đã đạt những kết quả gì?

Thứ trưởng Hà Công Tuấn: Việt Nam và EU đã kết thúc đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT. Dự kiến tháng 10/2018, Việt Nam và EU sẽ ký kết Hiệp định này.

Hiệp định sẽ mở ra cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho đồ gỗ Việt Nam khi xuất khẩu sang EU do tiết kiệm được chi phí, thời gian vì không phải thực hiện việc giải trình theo quy chế 995 của EU nếu được cấp phép FLEGT. Bên cạnh đó, Hiệp định VPA/FLEGT được ký kết sẽ tạo niềm tin cho các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia.

Không chỉ với EU, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh đàm phán và ký kết các hiệp định song phương về thương mại lâm sản với một số thị trường tiềm năng như: Australia, Nga, Canada, Ấn Độ; đàm phán về công nhận lẫn nhau các quy định gỗ hợp pháp để mở rộng và phát triển thị trường xuất khẩu gỗ và lâm sản.

Bên cạnh đó, việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mở ra cơ hội để ngành gỗ Việt Nam mở rộng xuất khẩu sang các nước nội khối. Hiệp định Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết và có hiệu lực đã tạo thuận lợi cho Việt Nam do lợi thế cắt giảm thuế quan, cam kết giảm thiểu các hàng rào phi thuế quan như: thủ tục hải quan, tiêu chuẩn sở hữu trí tuệ, quy tắc xuất xứ...

 
20
Aug 2018
Những ngôi nhà gỗ độc đáo trên thế giới Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Từ những ngôi nhà dacha vững chắc của nước Nga đến những tòa tháp xinh đẹp của Renzo Piano ở Nam Thái Bình Dương, mỗi quốc gia đều có những kiến trúc ấn tượng tôn vinh vẻ đẹp tạo nên bởi vật liệu xây dựng lâu đời nhất thế giới. Dưới đây là một trong số những công trình nổi bật nhất được công nhận trong cuốn sách mới của nhà thiết kế William Hall – “Wood”. Hãy cùng Pisico chiêm ngưỡng những thiết kế vô cùng độc đáo dưới đây.

• Evolver, Zermatt, Thụy Sĩ, thiết kế bởi Alice Studio / EPFL

congtrinhgo01

Ngôi nhà này tọa lạc tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Du khách có thể tiến vào bên trong qua những lối đi trên tường, trải nghiệm những không gian hoàn toàn mới. (Ảnh: Joel Tettamanti / Alice Studio EPF)

• Phòng xông hơi Grotto, Ontario, Canada, thiết kế bởi Partisans

congtrinhgo02

Phòng xông hơi nằm trên bờ hồ Huron và được xây dựng bằng với những thanh gỗ được cắt ghép hoàn toàn nhờ sử dụng mô hình máy tính. Từng miếng gỗ được lắp ghép lại với nhau tại công trường như một bộ xếp hình khổng lồ, thay vì được xây dựng kiểu truyền thống. (Ảnh: Jonathan Friedman / Partisans)

• “Uchronia”, xây dựng trong festival Burning Man, Nevada, Hoa Kỳ, thiết kế bởi Arne Quinze

congtrinhgo03

Mỗi mùa hè, thành phố mang tên Black Rock City lại được xây dựng lại trên sa mạc Nevada cho lễ hội Burning Man kéo dài một tuần, chỉ xuất hiện trở lại vào lễ hội năm sau. Công trình trên được nghệ sĩ người Bỉ Arne Quinze xây dựng tại sự kiện năm 2006, với số lượng dầm gỗ trải dài 100 dặm nếu trải ra. “Uchronia” đã được thắp sáng vào cuối lễ hội trước khi biến mất vĩnh viễn vào quá khứ. (Ảnh: Jason Strauss)

• Nhà nguyện St Henry, Turku, Phần Lan, thiết kế bởi Sanaksenaho

congtrinhgo04

Thiết kế mang bóng dáng cây thông mảnh mai của giáo đường này được lấy cảm hứng từ biểu tượng cá của Kitô giáo, ichthys. Bên cạnh đó, thiết kế công trình kiến trúc này còn bao gồm những mảnh kính đi từ sàn đến trần nhà, sắp xếp đặc biệt để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả giáo đường. (Ảnh: Jussi Tiainen)

• Lò sưởi cho trẻ em, Trondheim, Na Uy, thiết kế bởi Haugen / Zohar

congtrinhgo05

Trẻ em của Trondheim có thể đến ngồi quanh đống lửa và kể những câu chuyện trong túp lều hình nón kỳ quái, được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế từ một công trường xây dựng. (Ảnh: Jason Havneraas)

• Trung tâm văn hóa Jean-Marie Tjibaou, Nouméa, New Caledonia, thiết kế bởi Renzo Piano

congtrinhgo06

Kiến trúc sư đoạt giải thưởng Pritzker Renzo Piano đã thiết kế 10 tòa tháp liên kết với cảm hứng lấy từ những túp lều truyền thống của người Kanak bản địa. Các thanh gỗ iroko được thiết kế để chống nắng nóng trong khi cấu trúc bên ngoài bảo vệ người bên trong khỏi gió biển Thái Bình Dương. (Ảnh: John Gollings / Renzo Piano và Trung tâm Văn hóa Jean-Marie Tjibaou)

• Ba ngọn núi, làng Xanh, Bali, thiết kế bởi Jörg Stamm

congtrinhgo07

Cấu trúc tre sáng tạo này - được thiết kế với cảm hứng từ những ngọn núi lửa gần đó – đem đến không gian làm việc cho 300 người. (Ảnh: Mark Magidson)

• Phòng triển lãm Landesgarten, Schwäbisch Gmünd, Đức, Đại học Stuttgart

congtrinhgo08

Một công trình được xây dựng nhờ máy tính - công trình của các nhà thiết kế tại các trường đại học của Stuttgart nhằm tôn vinh sự tinh tế của thiết kế tính toán, cấu trúc xây dựng, thiết kế kết cấu và kỹ thuật trắc địa. Mang hình dáng như một vỏ đậu phộng, phòng triển lãm được xây dựng bởi 243 tấm ván ép được cắt theo công nghệ kỹ thuật số. Số gỗ thừa được sử dụng để làm sàn lát gỗ của tòa nhà. (Ảnh: ICD / ITKE / IIGS tại Đại học Stuttgart)

• Barn B, Kentucky, Hoa Kỳ, thiết kế bởi De Leon & Primmer

congtrinhgo09

Mái chuồng kỳ quái này nằm trên trang trại Mason Lane ở Goshen. Thiết kế cực kỳ quen thuộc vẫn có một ấn tượng đặc biệt với chất liệu hoàn toàn bằng tre cực hiếm thấy tại một tiểu bang miền nam Hoa Kỳ. (Ảnh: Roberto de Leon)

• Ngôi nhà Volga, Tverskaya, Nga, thiết kế bởi Peter Kostelov

congtrinhgo10

Ngôi nhà dacha này được xây từ bảy loại ván gỗ khác nhau. Cuốn sách của William Hall viết về công trình này như sau: “Peter Kostelov đã đem đến một vẻ mềm mại mới cho cấu trúc góc cạnh của mẫu nhà dacha thời kỳ Xô viết.” (Ảnh: Alexey Knyazev)

 
20
Aug 2018
10 phòng ngủ khách sạn độc đáo Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Hãy cùng Pisico điểm qua những phòng ngủ được thiết kế độc đáo, ấn tượng bằng gỗ trên toàn thế giới.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_1

Wolwedans Dunes Lodge, Namibia, có 4 khu gồm Dunes Lodge, Dune Camp, Boulders Camp và Private Camp. Được xây dựng trên sa mạc nên phòng ngủ ở đây đều cho tầm nhìn thoáng đãng với thiết kế kiểu nhà lều.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_2

Đến với khách sạn Attrap'Reves, Provence, Pháp, du khách sẽ thích thú vì được trải nghiệm một phòng ngủ có thiết kế trông giống như một quả bong bóng khổng lồ.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_3

Khu nghỉ dưỡng Manta nằm trên đảo Pemba, thuộc quần đảo Zanzibar, Tanzania, có dịch vụ cho phép du khách đặt vé nghỉ tại đảo nổi, mà một phần chìm sâu dưới Ấn Độ Dương gần 4 m. Đảo nổi chính là phòng khách sạn có đầy đủ tiện nghi.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_5

Phòng ngủ của khách sạn Yeatman, Porto, Bồ Đào Nha được sơn màu đỏ. Bên trong là một chiếc giường làm bằng gỗ sồi đặc được chế tác cách đây hơn 100 năm, ban đầu là một thùng chứa nho ngâm rượu, có sức chứa tới cả trăm lít rượu vang.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_6

Khách sạn Standard High Line, New York, Mỹ thiết kế các phòng ngủ có cửa sổ kính trong suốt thay các bức tường cho tầm nhìn ra tận đường chân trời New York hoặc Sông Hudson.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_7

One by The Five, Paris, Pháp từng được bình chọn là khách sạn có phòng ngủ gợi cảm nhất thế giới. Trong phòng trang trí đèn ánh sáng lãng mạn và trần đính nhiều ngôi sao.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi_8

Du khách sẽ có những giấc mơ ngọt ngào trên hòn đảo thiên đường ở khu nghỉ dưỡng St. Regis Bora Bora, French Polynesia.

10-phong-ngu-khach-san-dep-nhat-the-gioi

Có thể thấy, những mẫu phòng ngủ lấy gỗ làm chủ đạo được các kiến trúc sư sử dụng một cách hết sức độc đáo mang tới một cảm giác vô cùng mới lạ cho du khách khi nghỉ ngơi tại đây.

 
16
Jul 2018
Tái cơ cấu Tổng Công ty PISICO Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Vừa qua, khi UBND tỉnh thực hiện chủ trương thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty PISICO - CTCP (sau đây gọi tắt là PISICO), Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy (tại TP Quy Nhơn) đã mua lại phần vốn nhà nước của PISICO. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn bà Ðồng Thị Ánh - Chủ tịch HÐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy - một số vấn đề về định hướng tái cơ cấu PISICO trong thời gian đến.

* Xin bà cho biết lý do vì sao Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy quyết định mua lại phần vốn nhà nước của PISICO?

- PISICO là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Bình Định, có nhiều DN trực thuộc và các DN thành viên liên doanh, liên kết; hoạt động trên nhiều lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực chế biến gỗ, dăm gỗ là ngành nghề truyền thống của PISICO, tính đến nay đã hoạt động trên 20 năm, có uy tín và thương hiệu đối với khách hàng. Các cụm công nghiệp thuộc PISICO có nhiều ưu thế về vị trí, tại các đầu mối giao thông; hạ tầng tương đối hoàn thiện, có khả năng thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, đang hoạt động hiệu quả…

Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy trước đây đã nắm giữ 10% cổ phần tại PISICO, 50% tại Công ty CP Công nông nghiệp Bình Định (BIDINA) - đơn vị liên doanh giữa PISICO với Lào; là thành viên HĐQT PISICO. Đồng thời, trong chiến lược phát triển của DN, chúng tôi chuẩn bị thành lập một tập đoàn kinh tế tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, gồm Công ty Ánh Vy, Công ty Ánh Việt, Công ty CP Cảng Thị Nại, Dự án du lịch L’avenir Quy Nhơn Hotel, và nếu có thêm PISICO thì sẽ rất thuận lợi, là điều kiện để tạo sức mạnh tổng hợp trong sản xuất kinh doanh. Do đó, khi tỉnh có chủ trương thoái toàn bộ vốn nhà nước tại PISICO, chúng tôi đã làm thủ tục đăng ký tham gia chào giá cạnh tranh.

PISICO là một thương hiệu lớn của tỉnh, có truyền thống tốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; có đội ngũ cán bộ quản lý năng động, đội ngũ nhân viên và người lao động chuyên nghiệp, lành nghề… Bên cạnh lý do tạo sức mạnh tổng hợp trong sản xuất, kinh doanh, chúng tôi cũng mong muốn giữ được Tổng Công ty PISICO ở lại địa phương. 

* Kết quả tham gia chào giá cạnh tranh của Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy tại PISICO như thế nào? 

- Sau khi UBND tỉnh có quyết định thoái vốn Nhà nước tại PISICO, chúng tôi đăng ký tham gia chào giá cạnh tranh cùng với 2 đơn vị ngoài tỉnh. Kết quả là UBND tỉnh đã phê duyệt và chấp thuận đơn vị Ánh Vy trúng chào giá cạnh tranh.

Hiện nay, Công ty Ánh Vy mua hết phần vốn nhà nước là 86,83%, và với 10% số cổ phần của Ánh Vy tại PISICO, như vậy Công ty Ánh Vy sở hữu 96,83% cổ phần tại PISICO; số còn lại là của các nhà đầu tư khác và người lao động tại DN.

* Như trên bà đã nói sẽ xây dựng tập đoàn kinh tế tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có PISICO sau khi thoái vốn nhà nước. Vậy định hướng phát triển chung của PISICO và của tập đoàn là gì, thưa bà?

- Sau khi PISICO được cổ phần hóa, chuyển đổi từ mô hình kinh tế nhà nước sang kinh tế tư nhân, chúng tôi tập trung sắp xếp lại cơ cấu tổ chức cũng như quản trị để ổn định sản xuất, phát triển theo các định hướng sau:

1- Xây dựng tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, toàn diện trên sàn chứng khoán Việt Nam, nỗ lực đóng góp vào ngân sách của tỉnh cũng như của Trung ương.

2- Tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ và chính sách đảm bảo lợi ích cho người lao động, thu hút và tăng thu nhập cho gần 1.000 lao động, góp phần giải quyết lao động trong và ngoài tỉnh cũng như lao động nước ngoài (hiện nay có hơn 100 lao động người Lào đang làm việc cho dự án trồng rừng tại Lào của Tổng Công ty).

3- Về doanh thu và lợi nhuận: Cải tổ bộ máy theo mô hình quản trị mới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, phát triển kinh doanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

4- Về ngành nghề kinh doanh: chúng tôi sẽ tái cơ cấu, sắp xếp lại DN, xây dựng thành tổng công ty đại chúng đa ngành nghề, tập trung vào các ngành nghề chính: Sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ xuất khẩu. Khai thác và chế biến dăm gỗ xuất khẩu. Trồng rừng và sản xuất nguyên liệu giấy. Trồng và chế biến mủ cao su tại Lào. Xây dựng và cho thuê hạ tầng các cụm công nghiệp. Khai thác đá và khoáng sản. Kinh doanh du lịch, khách sạn...

Định hướng phát triển của Tổng Công ty cố gắng thực hiện hoàn chỉnh vào đầu năm 2018.

* Xin cảm ơn bà!

Theo Báo điện tử Bình Định Online

 
30
Jun 2014
Vượt khó, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh Written by Administrator
PDF Print E-mail
There are no translations available.

Năm 2009, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Tổng Công ty Sản xuất đầu tư dịch vụ xuất nhập khẩu Bình Định (PISICO) đã triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Hiện nay, PISICO đang tiếp tục nỗ lực vượt khó với mục tiêu đưa hoạt động SXKD của đơn vị ngày càng phát triển ổn định hơn.

* Nỗ lực vượt khó

Năm 2009 là năm hết sức khó khăn trong hoạt động SXKD của toàn hệ thống PISICO. Hậu quả của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài từ năm 2008, làm cho kinh tế thế giới cũng như trong nước bị suy thoái với nhiều diễn biến phức tạp khó lường, đã tác động xấu đến hoạt động SXKD của đơn vị. Bên cạnh đó, 2 cơn bão số 9 và 11 đã gây thiệt hại lớn cho các đơn vị thành viên của Tổng Công ty PISICO, với tổng mức thiệt hại trên 30 tỉ đồng.

Để vượt qua khó khăn, thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, HĐQT Tổng Công ty PISICO đã tổ chức nhiều cuộc họp chuyên đề nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề ra các chủ trương, định hướng duy trì ổn định hoạt động SXKD trong toàn hệ thống. Ngay từ đầu năm, Tổng Công ty PISICO đã tiến hành rà soát, hỗ trợ một số đơn vị giải quyết những vấn đề tồn tại và sắp xếp, tổ chức lại sản xuất cho phù hợp với tình hình mới.

Tổng Công ty đã tiến hành đầu tư trang thiết bị và công nghệ tiên tiến phục vụ các hoạt động chế biến xuất khẩu. Mặt khác, PISICO tăng cường công tác nghiên cứu thị trường, tham gia các hội chợ chuyên ngành trong nước cũng như quốc tế về hàng gỗ xuất khẩu để tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm khách hàng; triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp về xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, đào tạo và củng cố nguồn nhân lực…

Nhờ thực hiện khá đồng bộ những biện pháp tích cực nêu trên, trong năm qua phần lớn các lĩnh vực SXKD của Tổng Công ty PISICO đều đạt kết quả cao. Chẳng hạn, đối với lĩnh vực chế biến gỗ xuất khẩu - lĩnh vực mà trong năm qua phải chịu nhiều tác động lớn do khủng hoảng kinh tế  - các doanh nghiệp trực thuộc của PISICO cũng đã ký kết và thực hiện được nhiều hợp đồng sản xuất lớn, bảo đảm việc làm cho người lao động và tăng doanh thu cho đơn vị. Các lĩnh vực SXKD khác như thương mại, trồng và khai thác rừng, kinh doanh hạ tầng, dịch vụ truyền hình cáp… cũng đã thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 

 

Vườn ươm giống của PISICO

* Đẩy mạnh hoạt động SXKD

Hiện nay, Tổng Công ty PISICO đang hoạt động SXKD ổn định và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đảm bảo cạnh tranh thắng lợi và thực hiện đúng lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt: ngày 1.7.2010 sẽ chuyển đổi Tổng Công ty PISICO thành Công ty TNHH một thành viên và tiếp sau đó sẽ tiến hành cổ phần hóa vào năm 2011, đòi hỏi Tổng Công ty PISICO cần có sự nỗ lực nhiều hơn nữa. Ông Lê Văn Hồng - Tổng Giám đốc PISICO - cho biết: Hiện nay, Tổng Công ty PISICO đang tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc, các đơn vị thành viên sắp xếp lại chức năng, nhiệm vụ, củng cố bộ máy điều hành để có sự tương tác, hỗ trợ và liên kết chặt chẽ trong nội bộ toàn hệ thống. Mặc khác, sẽ tăng cường hơn nữa công tác quảng bá, mở rộng thị trường sang các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khối ASEAN, nhằm nâng cao hiệu quả SXKD để tiến hành cổ phần hóa được thuận lợi hơn.

Trong năm 2010, Tổng Công ty PISICO tiếp tục hỗ trợ các đơn vị thành viên giải quyết dứt điểm những tồn tại trước đây, nhằm giúp đơn vị lành mạnh về tài chính, ổn định hoạt động SXKD. Thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng ở các đơn vị thành viên, từ đó cơ cấu lại vốn cho phù hợp với khả năng và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển lâu dài.

Đồng thời, Tổng Công ty PISICO đã chuẩn bị chiến lược phát triển “dài hơi” ở những lĩnh vực có lợi thế, với quy mô hợp lý; từng bước nâng cấp và hoàn thiện hơn các sản phẩm hàng hóa của đơn vị sản xuất để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Nguồn: Báo Bình Định.

 

Page 1 of 2

TỔNG CÔNG TY PISICO BÌNH ĐỊNH - CÔNG TY CỔ PHẦN

Địa chỉ: 99 Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam.
Tel: 0256 3947099 - Fax: 0256 3947029 |  Email:  contact@pisico.vn