VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Home Tin tức
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Tin chính

09
Tháng 9 2021
PISICO tài trợ trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Cùng chung tay phòng chống đại dịch, giảm bớt gánh nặng đầu tư trang thiết bị y tế cho tỉnh nhà, sáng ngày 09/9/2021, Tổng Công ty PISICO Bình Định – Công ty cổ phần do ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Tổng giám đốc làm đại diện cùng các cán bộ lãnh đạo Công đoàn và phòng nghiệp vụ đã trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định 01 Máy X-quang di động 100 mA và 01 Hệ thống oxy dòng cao HFNO phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hai trang thiết bị hết sức thiết yếu phục vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

https://binhdinhhospital.com.vn/bai-viet/pisico-tai-tro-trang-thiet-bi-phong-chong-dich-covid-19

Cập nhật ngày Thứ năm, 09 Tháng 9 2021 15:57
 
15
Tháng 10 2019
Tổng Giám đốc Tổng công ty PISICO Bình Định được vinh danh là 1 trong 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Ngày 13.10.2019, nhân dịp Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 -13.10.2019), nữ doanh nhân Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 - Cúp Thánh Gióng dPhòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.

Trong năm 2019, bà Đồng Thị Ánh cũng rất vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động (Hạng nhì) do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng và Tổng công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019.

http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=132704

https://enternews.vn/vinh-danh-100-doanh-nhan-viet-nam-tieu-bieu-2019-p1-159400.html

 

Cập nhật ngày Thứ năm, 09 Tháng 9 2021 13:06
 
16
Tháng 7 2018
Tái cơ cấu Tổng Công ty PISICO Viết bởi Administrator
PDF. In Email

Vừa qua, khi UBND tỉnh thực hiện chủ trương thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty PISICO - CTCP (sau đây gọi tắt là PISICO), Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy (tại TP Quy Nhơn) đã mua lại phần vốn nhà nước của PISICO. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn bà Ðồng Thị Ánh - Chủ tịch HÐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy - một số vấn đề về định hướng tái cơ cấu PISICO trong thời gian đến.

* Xin bà cho biết lý do vì sao Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy quyết định mua lại phần vốn nhà nước của PISICO?

- PISICO là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Bình Định, có nhiều DN trực thuộc và các DN thành viên liên doanh, liên kết; hoạt động trên nhiều lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực chế biến gỗ, dăm gỗ là ngành nghề truyền thống của PISICO, tính đến nay đã hoạt động trên 20 năm, có uy tín và thương hiệu đối với khách hàng. Các cụm công nghiệp thuộc PISICO có nhiều ưu thế về vị trí, tại các đầu mối giao thông; hạ tầng tương đối hoàn thiện, có khả năng thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, đang hoạt động hiệu quả…

Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy trước đây đã nắm giữ 10% cổ phần tại PISICO, 50% tại Công ty CP Công nông nghiệp Bình Định (BIDINA) - đơn vị liên doanh giữa PISICO với Lào; là thành viên HĐQT PISICO. Đồng thời, trong chiến lược phát triển của DN, chúng tôi chuẩn bị thành lập một tập đoàn kinh tế tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, gồm Công ty Ánh Vy, Công ty Ánh Việt, Công ty CP Cảng Thị Nại, Dự án du lịch L’avenir Quy Nhơn Hotel, và nếu có thêm PISICO thì sẽ rất thuận lợi, là điều kiện để tạo sức mạnh tổng hợp trong sản xuất kinh doanh. Do đó, khi tỉnh có chủ trương thoái toàn bộ vốn nhà nước tại PISICO, chúng tôi đã làm thủ tục đăng ký tham gia chào giá cạnh tranh.

PISICO là một thương hiệu lớn của tỉnh, có truyền thống tốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; có đội ngũ cán bộ quản lý năng động, đội ngũ nhân viên và người lao động chuyên nghiệp, lành nghề… Bên cạnh lý do tạo sức mạnh tổng hợp trong sản xuất, kinh doanh, chúng tôi cũng mong muốn giữ được Tổng Công ty PISICO ở lại địa phương. 

* Kết quả tham gia chào giá cạnh tranh của Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy tại PISICO như thế nào? 

- Sau khi UBND tỉnh có quyết định thoái vốn Nhà nước tại PISICO, chúng tôi đăng ký tham gia chào giá cạnh tranh cùng với 2 đơn vị ngoài tỉnh. Kết quả là UBND tỉnh đã phê duyệt và chấp thuận đơn vị Ánh Vy trúng chào giá cạnh tranh.

Hiện nay, Công ty Ánh Vy mua hết phần vốn nhà nước là 86,83%, và với 10% số cổ phần của Ánh Vy tại PISICO, như vậy Công ty Ánh Vy sở hữu 96,83% cổ phần tại PISICO; số còn lại là của các nhà đầu tư khác và người lao động tại DN.

* Như trên bà đã nói sẽ xây dựng tập đoàn kinh tế tư nhân kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có PISICO sau khi thoái vốn nhà nước. Vậy định hướng phát triển chung của PISICO và của tập đoàn là gì, thưa bà?

- Sau khi PISICO được cổ phần hóa, chuyển đổi từ mô hình kinh tế nhà nước sang kinh tế tư nhân, chúng tôi tập trung sắp xếp lại cơ cấu tổ chức cũng như quản trị để ổn định sản xuất, phát triển theo các định hướng sau:

1- Xây dựng tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, toàn diện trên sàn chứng khoán Việt Nam, nỗ lực đóng góp vào ngân sách của tỉnh cũng như của Trung ương.

2- Tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ và chính sách đảm bảo lợi ích cho người lao động, thu hút và tăng thu nhập cho gần 1.000 lao động, góp phần giải quyết lao động trong và ngoài tỉnh cũng như lao động nước ngoài (hiện nay có hơn 100 lao động người Lào đang làm việc cho dự án trồng rừng tại Lào của Tổng Công ty).

3- Về doanh thu và lợi nhuận: Cải tổ bộ máy theo mô hình quản trị mới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, phát triển kinh doanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

4- Về ngành nghề kinh doanh: chúng tôi sẽ tái cơ cấu, sắp xếp lại DN, xây dựng thành tổng công ty đại chúng đa ngành nghề, tập trung vào các ngành nghề chính: Sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ xuất khẩu. Khai thác và chế biến dăm gỗ xuất khẩu. Trồng rừng và sản xuất nguyên liệu giấy. Trồng và chế biến mủ cao su tại Lào. Xây dựng và cho thuê hạ tầng các cụm công nghiệp. Khai thác đá và khoáng sản. Kinh doanh du lịch, khách sạn...

Định hướng phát triển của Tổng Công ty cố gắng thực hiện hoàn chỉnh vào đầu năm 2018.

* Xin cảm ơn bà!

Theo Báo điện tử Bình Định Online

 

 TỔNG CÔNG TY PISICO BÌNH ĐỊNH - CÔNG TY CỔ PHẦN.

Địa chỉ: 99 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

Tel: 02563.947099- Fax: 0256.3947029 | Email:pisico@pisico.com.vn